HƯỚNG DẪN TĂNG HIỆU SUẤT SỬ DỤNG XE BEN DAEWOO

HƯỚNG DẪN TĂNG HIỆU SUẤT SỬ DỤNG XE BEN DAEWOO

Ngày đăng: 12/08/2023 02:21 PM

Xe ben Daewoo vốn đã mang chất lượng vượt trội sẵn có nhưng để giúp vận hành bền bỉ còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Để giúp các bộ phận xe ben Daewoo hoạt động trơn tru đồng thời tránh gây ra những hỏng hóc đáng tiếc để tránh được những khoản phí lớn cho việc thay thế các bộ phận khi gặp hư hỏng. Dưới đây là những lưu ý Đô Thành Ninh Thuận gửi đến bạn nhằm tăng hiệu suất sử dụng xe ben Daewoo.

 

Tăng hiệu suất khi sử dụng xe ben Daewoo

 

Xe Ben Daewoo 3 chân tải trọng 15 tấn đang được các doanh nghiệp ưa chuộng hàng đầu nhờ độ bền và hiệu suất cao hơn đáp ứng mọi nhu cầu vận tải, chuyên chở của khách hàng.

 

Tuy nhiên, khi sử dụng Xe ben DAEWOO 13 tấn 10 khối thì chắc chắn việc bảo dưỡng, bảo quản xe để xe đạt hiệu quả làm việc tốt nhất là một trong những việc quan trọng mà khách hàng phải lưu ý nếu muốn nâng cao thời hạn sử dụng xe, độ bền bỉ, trơn tru của máy móc, thiết bị điện tử trên xe.

 

Nếu muốn tăng thêm hiệu suất, sức bền và tuổi thọ của người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường, cách tốt nhất là thường xuyên bảo dưỡng xe đúng cách. Với quy trình bảo dưỡng xe ben Daewoo thì đã có nhân viên của Đô Thành Ninh Thuận hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu trong quá trình đi xa hoặc trong trường hợp cần thiết thì bạn vẫn nên nắm sơ qua các kiến thức cơ bản về bảo dưỡng và chăm sóc xe xe để hạn chế được tối đa những hư hỏng và giúp xe đạt hiệu suất tối ưu.

 

Để xe ben Daewoo luôn trong tình trạng hoạt động tốt là cách để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, mỗi dòng xe được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau khiến bạn không biết đâu là bộ phận cần bảo dưỡng thường xuyên. Đô Thành Ninh Thuận sẽ đưa ra các phần cần lưu ý để khách hàng dễ nắm bắt hơn.

 

Theo dõi thời gian thay nhớt

 

Dầu nhớt được ví như “máu” của xe tải giúp động cơ xe ben vận hành trơn tru, êm ái và ổn định.

 

Thực tế, việc kiểm tra lượng dầu nhớt nên kiểm tra thường xuyên khoảng 1 tuần 1 lần; Khi xe mới được đưa vào sử dụng, nhớt của động cơ sẽ bị lẫn các tạp chất do quá trình mài mòn gây ra khi sử dụng động cơ diesel (DE/DV). Do đó, cần thay và lọc nhớt sau 1.000km đầu tiên.

 

Nên thay nhớt định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần. Nếu xe ben lưu hành chạy trong đường phố đông đúc hoặc trong môi trường nhiều bụi, có thể thay dầu thường xuyên hơn.

 

Xem thông tin chi tiết “các chất bôi trơn khuyến nghị” trong hướng dẫn sử dụng để đảm bảo động cơ hoạt động tốt, lâu dài.

 

 

Cách vận hành xe

 

Công suất của động cơ xe tải không thường xuyên đạt được năng suất tối đa làm  thời gian tăng tốc độ tăng lên và sức kéo bị giảm đi đáng kể. Điều này làm động cơ ngày càng yếu hơn và khó đạt được công suất tốt đa về sau

 

Bên cạnh đó, việc xe không đạt công suất tối đa làm tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

 

 • Thực hiện các hướng dẫn trong cách vận hành xe mới như việc chạy khởi động (roda) ở 4000km đầu là rất cần thiết.
 • Làm nóng động cơ trước khi khởi động. Đặc biệt, nếu thời tiết lạnh cần làm nóng động cơ tới nhiệt độ thích hợp trước khi khởi động.
 • Không tăng tốc đột ngột trong thời gian chạy không tải
 • Tránh những ma sát, hạn chế tăng tốc đột ngột hay dừng quá đột ngột.
 • Trong suốt 4000km đầu tiên , vận tốc giới hạn ở khoảng 70% vận tốc tối đa cho phép và thường xuyên theo dõi tốc độ để phòng ngừa chạy quá vận tốc cho phép của xe
 • Để xe vận hành an toàn và ổn định, bắt buộc phải kiểm tra và điều chỉnh như đã hướng dẫn
 • Hạn chế chở quá tải : Chở quá tải không những làm ảnh hưởng đến tuổi thọ xe mà còn có thể gây ra các tai nạn nguy hiểm. Khối lượng chở phải không quá tải trọng cho phép (GVW) và nên sắp xếp từ trước ra sau của trục xe và không vượt quá sức tải của trục.
 • Tắt chức năng chạy không tải : Động cơ tự động dừng nếu chạy không tải quá 5 phút để giảm tiêu thụ nhiên liệu và ô nhiễm không khí . Chỉ khởi động động cơ sau khi nó ngừng hẳn.
 • Hạn chế thời gian chạy không tải dưới 10% (1 h trong 15 h chạy)
 • Không nhất thiết phải chạy không tải trong giai đoạn đầu vì sao có thể làm hỏng đầu phun dầu điện tử
 • Trong mùa đông, chỉ cần làm ấm động cơ trong vòng 3 phút.

 

=>> Xem thêm: Xe ben Daewoo 3 chân thùng 10 khối giá bao nhiêu

 

Kiểm tra lốp xe ben Daewoo

 

Lốp xe đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo một chuyến đi an toàn và suôn sẻ. Lốp xe bị xì hơi hoặc rạn nứt có thể khiến xe trở nên nặng nề, tiêu tốn nhiên liệu và thậm chí có thể gây nguy hiểm. Hệ thống phanh trên xe ben Daewoo cũng nên được thay thế thường xuyên để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

 

Hãy kiểm tra lốp xe của bạn thường xuyên, thay thế kịp thời và bơm căng đến áp suất mà nhà sản xuất khuyến cáo. Thông thường, lái xe nên thay lốp sau 50.000 km, trừ trường hợp có hư hỏng bất thường.

 

 

Nước làm mát

 

Xe Ben Daewoo không thể hoạt động ổn định và bền bỉ nếu thiếu nước làm mát. Khi động cơ hoạt động và sinh ra nhiệt độ lớn, các chi tiết kim loại bên trong có thể bị giãn nở ở nhiệt độ cao nếu không có nước làm mát.

 

Thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát, xả nước làm mát và đổ đầy nước làm mát ít nhất hai năm một lần. Nếu bạn nhìn thấy những vũng nước nhỏ, có thể xe của bạn đang bị rò rỉ chất làm mát. Cần đưa xe đến trung tâm để kiểm tra và sửa chữa ngay.

 

Với những chia sẻ của Đô Thành Ninh Thuận về cách sử dụng chúng một cách hiệu quả sẽ giúp các bác tài có thêm kinh nghiệm để tăng tuổi thọ xe xe ben Daewoo và tận dụng được tối đa hiệu quả kinh tế của xe.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

HOTLINE: 086 7172 968

 

Fanpage Facebook: Đô Thành Ninh Thuận

 

Email: dothanhninhthuan@gmail.com

 

Địa chỉ: QL1A, thôn Long Bình 2, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

img
img
img
img
img
img
img